Năm 2016: Tỉ lệ nhân lực đáp ứng ngành tài chính ngân hàng chỉ 78%

Đó là thông tin được các chuyên gia đưa ra tại hội thảo “Xu hướng tuyển dụng nhân lực ngành tài chính- ngân hàng” trong khuôn khổ ngày hội việc làm BUH lần thứ 8 do Trường ĐH Ngân hàng TP HCM tổ chức ngày 17-5.

Ngày hội việc làm BUH

Tại ngày hội, nhiều chuyên gia tài chính cho biết, nhu cầu nhân lực ngành tài chính ngân hàng hiện nay vẫn cao, bằng chứng là trong năm 2015 và 2016, nhiều ngân hàng vẫn đang tuyển dụng số lượng hàng ngàn nhân viên.

Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên mới ra trường vướng phải lỗ hổng về kiến thức nên cản trở khi thi tuyển vào ngân hàng do nghiệp vụ, chuyên môn và thái độ nghề nghiệp chưa đạt yêu cầu, chưa trả lời được câu hỏi “Vì sao tôi rất phù hợp với vị trí này đề đưa vào công việc”, chưa có đề tài cụ thể khi đi thực tập và chưa đặt mình vào vị trí khách hàng để biết sản phẩm nào thị trường đang có nhu cầu…

Ngày hội việc làm BUH lần thứ 8 thu hút 15.000 sinh viên tham gia. Trong đó 1.500 sinh viên được phỏng vấn trực tiếp và 350 sinh viên tìm được việc làm trực tiếp từ ngày hội.

Đ. Trinh