Nâng chất các môn học về năng lượng tại 3 trường ĐH Việt Nam

Tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP HCM) vừa diễn ra cuộc họp Ban Điều Hành Dự án Phát triển hệ thống các môn học/học phần về năng lượng tái tạo theo chuẩn Châu Âu (ECO-RED).

Dự án ECO-RED trong khuôn khổ Dự án Eramus + do Ủy Ban Châu Âu tài trợ và được thực hiện thông qua Cơ quan Điều hành Giáo dục - Văn hóa và Nghe nhìn Châu Âu. Dự án thuộc danh mục Hỗ trợ nâng cao năng lực trong lĩnh vực giáo dục ĐH với tổng kinh phí tài trợ là 970.404 Euro chưa bao gồm nguồn vốn đối ứng từ các trường tham gia Dự án. Dự án được triển khai trong 3 năm (2015 – 2018).

Mục tiêu cần đạt được trong khuôn khổ Dự án là xây dựng thành công 5 môn học/học phần về năng lượng tái tạo, được kiểm định theo chuẩn Châu Âu, nhằm nâng cao hiệu quả và tính bền vững về đào tạo năng lượng tại 3 trường ĐH ở Việt Nam (Trường ĐH Bách khoa TP HCM, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Trường ĐH Cần Thơ), đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam và trong khu vực.

Cuộc họp có sự tham dự của Điều phối viên Dự án - Bà Katiuscia Cipri và nhóm thực hiện Dự án thuộc Trường ĐH Sapienza (Ý); Trường ĐH Cyprus (thuộc Đảo Síp); Trường ĐH Jagiellonian (Ba Lan) cùng đại diện 3 trường ĐH của Việt Nam.

Cuộc họp tổng kết các hoạt động đã triển khai từ tháng 10-2015 cho đến thời điểm hiện tại, đồng thời nghe các trường – phụ trách điều phối từng gói công việc cho toàn bộ dự án - báo cáo kết quả thực hiện và trình bày kế hoạch triển khai các gói công việc cam kết trong khuôn khổ dự án trong thời gian sắp tới.

G. Thùy