Hotline: 0909 644 105 - 0974 471 457 kinhdoanhcty2@yahoo.com 136 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Giỏ hàng(0)Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Phó Thủ tướng thăm hỏi phụ huynh, tình nguyện viên dưới nắng nóng

(NLĐO)- Bất ngờ xuất hiện tại điểm thi ĐH Bách Khoa sáng nay 1-7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã động viên các tình nguyện viên đang đội nắng làm nhiệm vụ tại đây và hỏi thăm phụ huynh đang chờ con.

Sáng nay ngày 7-1 đã diễn ra buổi thi môn đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. Dưới cái nắng như thiêu như đốt, các bạn sinh viên tình nguyện đã căng mình với các hoạt động tiếp sức mùa thi.

Ghi nhận của Báo Người Lao Động, sáng nay tại 2 điểm thi là ĐH Bách Khoa Hà Nội và Kinh tế Quốc dân, đội ngũ tình nguyện viên đã có mặt tại cổng trường từ rất sớm, tích cực tham gia hướng dẫn thủ tục cho các sỹ tử và điều tiết phân làn giao thông.

Gần về giữa trưa, cái nắng như thiêu như đốt song với chỉ chiếc mũ tai bèo và chiếc áo màu xanh tình nguyện quen thuộc, các tình nguyện viên vẫn không rời vị trí được giao. Những giọt mồ hôi lấm tấm trên mặt, lưng áo ướt đẫm nhưng nụ cười vẫn thường trực trên môi của các chiến sỹ tình nguyện viên.

Bạn Lê Minh Dương, sinh viên năm thứ 2 ĐH Bách Khoa Hà Nội, cho biết mình được giao nhiệm vụ tham gia điều tiết, phân làn giao thông trước cổng trường. Thời tiết rất nóng trong người khó chịu nhưng vẫn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, tại điểm thi ĐH Bách Khoa sáng nay 1-7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến động viên, hỏi thăm các tình nguyện viên đang đội nắng nóng gay gắt làm nhiệm vụ tại đây. Ngoài ra, Phó thủ tướng còn đến hỏi thăm động viên phụ huynh đang chờ các thí sinh tại cổng trường.

Dưới đây là một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

Tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, các tình nguyện viên căng mình dưới cái nắng như thiêu như đốt

Cùng lực lượng CSGT điều tiết giao thông, phân làn đường trước cổng trường

Gần về giữa trưa, cái nắng càng thêm gay gắt

Mồ hôi thấm đẫm 2 lần áo

Nữ sinh viên tình nguyện giữa trời nắng gắt

Nữ sinh viên tình nguyện gạt mồ hôi dưới trời đổ lửa

Không rời vị trí được giao mặc dù nắng nóng lên tới 40 độ C

Giữa đông nghẹt người và xe qua lại

Vẫn nở nụ cười trên môi

Tại ĐH Kinh tế Quốc dân, các tình nguyện viên đứng 2 hàng động viên tinh thần cho các sỹ tử sau môn thi đầu tiên, đồng thời nhắc nhở đi đúng giờ cho môn thi ngoại ngữ chiều nay

Khoảng 10 giờ 30 phút, Phó Thủ tướng Võ Đức Đam bất ngờ tới hỏi thăm, động viên tinh thần các “chiến sỹ” tình nguyện