TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

(NLĐO)- Ngày 20-4, Sở GD-ĐT công bố danh sách và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT trên địa bàn TP.

Thí sinh thi lớp 10 tại TP HCM. Ảnh minh họa

Xem chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh của các trườngTẠI ĐÂY

Ông Mai Phương Liên, phó phòng Kế hoạch Tài chính, Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết, có một số trường THPT ngoài công lập như Châu Á Thái Bình Dương, Trần Nhân Tông, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trần Quốc Toản... chỉ được sở GD-ĐT giao chỉ tiêu dự kiến do vừa rồi sở đi kiểm tra cơ sở vật chất thì chưa đáp ứng được. Chỉ khi nào các trường này khắc phục xong sở mới giao chỉ tiêu chính thức.

Ông Liên cũng cho biết năm nay các trường THPT công lập vẫn tuyển với tỉ lệ gần 80% học sinh tốt nghiệp THCS.

Theo kế hoạch của sở GD-ĐT TP, từ ngày 29-4 đến ngày 11-5, các trường THCS tổ chức cho phụ huynh học sinh và học sinh tìm hiểu về xét tốt nghiệp THCS và thi tuyển vào lớp 10. Học sinh làm đơn nộp tại trường phổ thông nơi học lớp 9.

Ngày 13. 5, Sở phổ biến số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường để phụ huynh học sinh và học sinh tham khảo. Sau đó có thể xin điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên từ ngày 13 đến ngày 19-5.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP HCM được tổ chức trong 2 ngày 11 và 12-6 với 3 môn: văn, toán, ngoại ngữ. Thí sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi thêm môn chuyên.

Thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 thường có 3 nguyện vọng ưu tiên; đăng ký thi vào lớp 10 chuyên (của các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định) có 4 nguyện vọng ưu tiên, trong đó nguyện vọng 1 và 2 đăng ký vào lớp chuyên của 2 trong 4 trường này (chênh lệch điểm chuẩn giữa hai nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm) và nguyện vọng 3, 4 vào lớp thường của trường THPT chuyênLê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa (chênh lệch điểm chuẩn giữa hai nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm).

H. Lân